Top 5 địa điểm du lịch ở Đà Nẵng hot nhất bạn không thể bỏ qua

Top 5 địa điểm du lịch ở Đà Nẵng hot nhất bạn không thể bỏ qua

Đà Nẵng, thành phố đáng sống nhất Việt Nam, có gì đặc biệt khiến hội cuồng chân mê mẩn?. Cùng nhà xe Tuấn Trung khám phá những địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng bạn không thể bỏ qua trong hành trình sắp tới.

1.      Sông Hàn

Đi du lịch Đà Nẵng mà được thong thả thư giãn trên sông Hàn êm ả, lắng nghe nhạc sống và chiêm ngưỡng thành phố lúc lên đèn thì không còn gì tuyệt vời hơn. Hành trình dạo chơi trên sông Hàn Đà Nẵng có thể đưa bạn đi qua những cây cầu nổi tiếng nhất thành phố, đơn cử như Cầu Quay Sông Hàn, Cầu Trần Thị Lý, Cầu Thuận Phước và Cầu Rồng. Đặc biệt, tại Cầu Rồng Đà Nẵng còn có tiết mục biểu diễn phun lửa và phun nước đặc sắc vào 21h00 thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần nữa.

2. Cầu Rồng

Đưa vào hoạt động năm 2013, điểm tham quan cầu Rồng là một trong những địa điểm du lịch mới ở Đà Nẵng hấp dẫn du khách. Với thiết kế độc đáo mang hình dáng con rồng bắc qua sông Hàn thơ mộng, cầu Rồng là cây cầu thứ 7 tạo nên biểu tượng “thành phố của những cây cầu”. Đến đây vào các ngày cuối tuần, bạn còn xem được cảnh rồng phun lửa, phun nước sống động.

3. Bà Nà Hill

Bà Nà Hills là một trong những điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng. Với hệ thống cáp treo đạt thêm 2 kỷ lục thế giới và khu vui chơi giải trí trong nhà lớn nhất khu vực Đông Nam Á, Bà Nà Hills ngày càng thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan. Nơi đây được xem là một khu du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng lý tưởng mỗi khi du khách ghé thăm miền Trung.

4. Thánh Địa Mỹ Sơn

Cách thành phố khoảng 70 km là thánh địa Mỹ Sơn – quần thể đền tháp Chăm được xây dựng từ thế kỷ IV – X. Đến đây, du khách sẽ không khỏi trầm trồ trước những kiến trúc, điêu khắc vô cùng khéo léo, tài hoa của những người thợ thủ công – minh chứng rõ ràng nhất cho nền văn minh Chăm pa thời kỳ cực thịnh. Thánh địa Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa Thế giới.

5. Phố cổ Hội An

Cách Đà Nẵng chưa đến 1 giờ chạy xe, phố cổ Hội An luôn có một sức hút riêng giữa những đô thị tấp nập. Đô thị cổ với những ngôi nhà nhỏ mái ngói và lan can gỗ từng là một thương cảng sầm uất thế kỷ 17. Sau hơn 400 năm, Hội An ngày nay vẫn được gìn giữ nét đa dạng văn hóa, hài hòa giữa nét đẹp Đông – Tây., và chắc chắn là địa điểm không thể thiếu trong quyển bí kíp du lịch Đà Nẵng.

pho-co-hoi-an